Nhẫn Dreamcatcher


Mã sản phẩm: NH30
Giá: 300.000 VNĐ
Xuất xứ: Làng vàng bạc Hải Dương
Bảo hành: 12 tháng
Chất liệu: Bạc 925
Trạng thái: Còn hàng
Tags: , , , , ,
Số lượng:


Giới thiệu trang sản phẩm

Dreamcatcher có khởi nguồn từ văn hóa của bộ tộc thổ dân da đỏ Ojibwa. Đây là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ giấc ngủ khỏi những cơn ác mộng. 


Lưới giấc mơ nguyên bản là một vật dụng của người Ojibwe bản địa châu Mỹ và về sau này chúng được nhiều nền văn hóa tiếp thu qua hôn phối và thương mại

Thổ dân Ojibwe có một truyền thuyết cổ xưa về nguồn gốc của lưới giấc mơ. Từ ngày xưa, trẻ em mới sinh thường rất yếu ớt, dễ bị nhiều bệnh tật và tỉ lệ sống sót khi đến tuổi thưởng thành là rất thấp. Người ta kể rằng có một người phụ nữ được biết đến như Asibikaashi (Spider Woman). Cô là người chuyên chăm sóc trẻ em và mọi người trong bộ tộc. Thời gian trôi qua, bộ tộc Ojibwe dần di cư và sống ở nhiều nơi khác nhau của Bắc Mỹ và Asibikaashi không thể nào chăm lo hết cho tất cả các trẻ em của bộ tộc mình. Chính vì thế mà các bà, các mẹ đã dệt các tấm mạng như một loại bùa may mắn cho con cháu mình. Họ dùng nhánh của cây liễu và tạo thành một chiếc vòng, và dùng cách loại dây leo làm từ thực vật để đan chúng. Lưới giấc mơ sẽ gạn lọc tất cả các giấc mơ xấu và chỉ cho phép các giấc mộng đẹp đi vào tâm trí trẻ thơ. Mỗi khi mặt trời ló dạng, tất cà các giấc mơ xấu sẽ tan biến theo từng ánh mặt trời xuyên qua. Chiếc vòng này sẽ dần khô héo và hoàn toàn không cần thiết khi đứa bé ngày càng lớn dần.

Bạn đã sắm cho mình một chiếc Lưới giấc mơ chưa?

 

Đang xử lý...